ดูแล SLE ที่ต้นเหตุ



ลดการอักเสบ ลดอาการ SLE





โรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ โรคเอสแอลอี SLE (Systemic lupus erythematosus, SLE) เป็นโรคภูมิต้านทานตนเองทำลายเนื้อเยื่อตัวเองเกิดการอักเสบเรื้อรัง แสดงของความผิดปกติหลายระบบในร่างกายร่วมกัน เช่น
  • ผื่นโรคเอสแอลอี SLE
  • ระบบผิวหนัง
  • ระบบประสาท
  • ระบบหัวใจและหลอดเลือด
  • กล้ามเนื้อและข้อ
  • เม็ดเลือด
  • ไต
  • ระบบทางเดินหายใจ ฯลฯ



เมื่ออักเสบมากๆ อวัยวะนั้นย่อมทำงานผิดปกติ นำไปสู่อาการผิดปกติต่างๆ ของร่างกาย เช่น
  • อาการทั่วไปได้แก่ มีไข้ อ่อนเพลีย ปวดข้อ น้ำหนักลด
  • อาการทางข้อ ได้แก่ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ ข้ออักเสบ ข้อจะมีอาการ บวม แดง และ ร้อน
  • อาการทางผิวหนัง ได้แก่ ผื่นที่หน้าโดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้ม จมูก ผื่นจะมีลักษณะคล้ายผีเสื้อ เมื่อผิวหนังถูกแสงจะทำให้ผื่นกำเริบที่เรียกว่าแพ้แสง
  • อาการทางระบบประสาท ได้แก่ ชัก หรือมีอาการทางจิตเวช
  • อาการทางโรคเลือด ได้แก่ซีด เกล็ดเลือดต่ำมีเลือดออกง่าย เม็ดเลือดขาวต่ำ
  • อาการทางโรคไต ไตรั่วทำให้มีอาการบวมหลังเท้า ตอนนอนจะไม่บวม แต่เมื่อสายๆ จะเริ่มบวม น้ำหนักเพิ่มโรคไตวาย
  • อาการทางโรคหัวใจ เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ
  • อาการทางเดินอาหาร ได้แก่ คลื่นไส้อาเจียน ปวดท้อง
  • อาการที่สำคัญของโรคได้แก่ มีไข้ ปวดข้อ และมีผื่น

ผู้ที่เป็นโรค SLE ควรจะต้องระมัดระวังเรื่องไตเป็นพิเศษ เพราะเป็นอวัยวะสำคัญ หากมีอาการที่ไต จะทำให้การรักษามีความยากลำบากมากขึ้น




ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “วายสแปน” มุ่งเน้นบำรุงร่างกายให้แข็งแรงแบบองค์รวม ส่งเสริมการทำงานของร่างกายให้ aging defense mechanisms  (กลไกปกป้องและซ่อมแซมการสีกหรอ) ทำงานได้อย่างเต็มที่ ได้แก่ การต่อต้านอนุมูลอิสระ, ปกป้อง DNA, การตอบสนองระดับเซลล์, ระบบเผาผลาญ, การฟื้นฟูเนื้อเยื่อ และ ต้านทานการอักเสบ



ดังนั้นเมื่อทาน วายสแปน จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น เพราะการอักเสบมีน้อยลง โอกาสเกิดอาการผิดปกติของอวัยวะต่างๆ ย่อมน้อยลงตามไปด้วย หากดูแลเรื่องอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไป จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง 


มาตราฐานการผลิต 6 S 

6s คือมาตราฐานขั้นสูงสุดในการผลิตยาหรืออาหารเสริมที่มีการผลิตเข้มงวดเทียบเท่ากับการปรุงยา

1.การคัดเลือก (Selection)
2.การหาแหล่งวัตถุดิบ (Sourcing)
3.การวิเคราะห์ทางโครงสร้างสารประกอบ (Structure)
4.การเข้มงวดด้านมาตรฐานของการผลิต (Standardization)
5.ความปลอดภัยในการบริโภค (Safety)
6.มีหลักฐานและผลการศึกษาทางคลีนิคสนับสนุน (Substantiation)

 




Comments

Popular posts from this blog

Ageloc TR90 โปรแกรมจัดการรูปร่างระดับยีน

แรงโน้มถ่วงของโลกทำให้หน้าหย่อนคล้อยได้